Xóa ngay những thông tin để bảo đảm an toàn trên Facebook

 Facebook là mạng xã hội có nhiều người dùng nhất thế giới hiện nay. Việc cung cấp nhiều thông tin cá nhân như tên tuổi, ngày sinh, sở thích… có thể bạn sẽ bị lợi dụng nếu cung cấp các thông tin nhạy cảm.

Bạn bè không quen biết

Nếu bạn không phải là người cần gây chú ý, tốt nhất không nên kết bạn cũng như đồng ý kết bạn với người lạ. Việc chấp nhận thành bạn bè với người không quen có thể khiến bạn gặp phải các đường dây cá độ lừa đảo cũng như rò rỉ các thông tin cá nhân bị lợi dụng.

Hãy hủy kết bạn với người mình không quen biết.

Ngày sinh nhật

Việc công khai ngày sinh trên Facebook sẽ được những tài khoản khác chúc mừng sinh nhật. Ngược lại, đó chính là kẽ hở để kẻ gian lợi dụng để tìm hiểu chính bạn và phục vụ cho mục đích xấu của họ.

Hình ảnh trẻ em

Trên Facebook, không ít bậc phụ huynh khoe hình ảnh con em mình. Đây cũng được xem là hành động nguy hiểm, tiếp  tay cho kẻ bắt cóc hoặc sử dụng hình ảnh cho mục đích xấu.

Trường học của con bạn

Không nên chia sẻ thông tin về địa điểm con bạn học hay vui chơi hàng ngày, bởi chúng có thể bị kẻ bắt cóc trẻ em, kẻ ấu dâm,những kẻ chơi cá độ bị thua cược cần tiền… tìm đến

Số điện thoại

Nhiều bạn từng bị một công ty cho vay tiêu dùng, hoặc một doanh nghiệp như bất động sản, ngân hàng, công ty tài chính gọi điện chào mời dịch vụ, dù bạn chưa từng sử dụng dịch vụ và cung cấp số điện thoại cho họ. Theo dự đoán thì hầu hết có lẽ những số điện thoại đó được họ lấy từ Facebook bởi đăng ký Facebook, bởi vì khi sử dụng người dùng buộc phải cung cấp địa chỉ email ,số điện thoại.

Vị trí

Mọi người đi du lịch ở một địa điểm nào đó như một hòn đảo đẹp, một xứ sở hoa,  hay đang vi vu ở một vùng đất nào đó. Tuy nhiên, việc “check in” hiện tại ở đâu là điều rất nguy hiểm, bởi kẻ xấu khi đó có thể biết ngôi nhà của bạn trống rỗng và đột nhập để đánh cắp tài sản. Bạn nên chia sẻ sau khi đi chơi về

Vé tàu xe, máy bay

Khi đăng vé máy bay nên xóa hết thông tin cá nhân

Thông tin tín dụng, ngân hàng

Việc mua hàng và thanh toán cước giao dịch cá độ giờ đây dùng bằng thẻ ngân hàng.Sau khi giao dịch thành công, bạn nên xóa thông tin về thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng… để tránh bị lưu trữ mật khẩu trực tuyến bị hacker đánh cắp nếu chẳng may tài khoản bị tấn công.

Bài viết được gắn thẻ

Những hình ảnh, bài viết bạn được gắn thẻ thường tương tác tới bạn và cả bạn bè của bạn cũng như bạn bè của người gắn thẻ.  Do đó, không nên đặt việc gắn thẻ bằng cách vào Cài đặt > Dòng thời gian và Gắn thẻ, sau đó điều chỉnh đối tượng có thể gắn thẻ bạn.

Hình ảnh không phù hợp

Facebook là nơi bạn chia sẻ những hình ảnh đời thường, dù không phải ai cũng thích chúng.