VFF và HLV Park đàm phán hợp đồng mới

VFF và HLV Park Hang Seo chuẩn bị nối lại đàm phán hợp đồng với thông tin rò rỉ về việc phía Liên đoàn ép chỉ tiêu cao ngất đối với chiến lược gia người Hàn Quốc.

Theo thông tin VFF và người đại diện của HLV Park Hang Seo công bố, hai bên sẽ nối lại cuộc đàm phán hợp đồng mới vào tháng 10/2019 sau lần đầu tiên cách đây ít tháng. Có vẻ như HLV Park và VFF đã đạt được thỏa thuận về những điều khoản cơ bản trong hợp đồng mới về các chỉ tiêu trong khoảng  3 năm tới.

Vấn đề duy nhất về tiền lương sau đó cũng đã được vị HLV người Hàn Quốc giải đáp khi khẳng định với giới báo chí quê nhà rằng ông không đòi hỏi về tiền bạc, giúp con đường tái ký hợp đồng càng thêm thuận lợi cho VFF.

Ngày 12/9 vừa qua, một thông tin bất ngờ được đăng tải trên tờ Sport Seoul của Hàn Quốc về việc tương lai của HLV Park với bóng đá Việt Nam đang gặp vấn đề, cụ thể là ông Park sẽ được giao chỉ tiêu rất cao tại một số giải đấu trong khoảng thời gian của bản hợp đồng mới (2020-2023) với bóng đá Việt Nam.

Cụ thể hơn nữa, HLV Park sẽ phải đưa Đội tuyển bóng đá Việt Nam đi vào chung kết Asian Cup 2023 được tổ chức tại Trung Quốc, một mục tiêu mà tờ báo trên phân tích rằng đến Hàn Quốc cũng không dễ dàng làm được.

Nếu thông tin này là chính xác thì rõ ràng đây là điều không mấy vui đối với cả chiến lược gia người Hàn Quốc lẫn người hâm mộ Việt Nam vì việc có thể vào chơi trận chung kết Asian Cup (giải đấu mà đến giờ Đội tuyển Việt Nam mới chỉ tiến đến tứ kết hồi đầu năm) rõ ràng rất khó khăn. Nói một cách thực tế hơn thì đây là mục tiêu không thể thực hiện, trừ khi tuyển Việt Nam có sự thay đổi thần tốc về chất lượng các giải đấu trong vài năm tới.