V-League có thể phải lùi lịch thi đấu sang tháng 5

 

Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cho biết, nếu dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp trong tháng 4 thì tất cả các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, bao gồm Cúp quốc gia, hạng nhất và V-League, sẽ phải lùi lịch thi đấu sang tháng 5.

Thông tin từ một quan chức của VPF cho biết theo kế hoạch, vòng 3 V-League 2020 đã được diễn ra vào ngày 19 – 20/3 mà không có khán giả theo dõi như vòng 1 và 2. Tuy nhiên, VPF đã có thông báo về việc hoãn vòng 3 sang tháng 5 do tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến rất phức tạp.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cũng như VPF và các câu lạc bộ đều rất lo lắng, chờ đợi thời gian thi đấu chính thức được sắp xếp cụ thể. Theo lịch điều chỉnh lần 1, vòng 4 V-League sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 12/4; còn vòng 5 từ ngày 17 đến 19/4. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại vẫn chưa quyết định vòng 3 có thể diễn ra cụ thể vào thời gian nào.

VPF đang dự kiến hai phương án để báo cáo VFF như sau: Một là, Cúp quốc gia 2020 sẽ bắt đầu vào giữa tháng 4 (vòng loại và vòng 1/16), thay vì khởi tranh ngày 3/4. Giải hạng nhất và vòng 3 V-League sẽ tổ chức vào cùng thời điểm. Hai là, nếu dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp trong tháng 4 thì toàn bộ các giải chuyên nghiệp sẽ phải dời hẳn sang tháng 5.

Để quyết định cụ thể, VPF sẽ làm việc với VFF để bàn về phương án điều chỉnh thời gian các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp, bao gồm Cúp quốc gia, hạng nhất và V-League.