U22 Indonesia tổn thất nặng trước trận chung kết với U22 Việt Nam

 

Nhiều khả năng đội bóng xứ Vạn đảo sẽ không có sự tham gia thi đấu của hai cầu thủ Egy Maulana và Firza Andika trong trận chung kết SEA Games 30 vì lý do chấn thương.

Trận đấu bán kết kéo dài hơn 120 phút đã bào mòn thể lực của các cầu thủ U22 Indonesia. Hơn nữa, HLV Indra Sjafri còn đối diện nguy cơ mất hai trụ cột trước cuộc tái đấu U22 Việt Nam vào ngày 10/12 sắp tới.

Đầu tiên là Firza Andika – hậu vệ cánh trái – phải tập tễnh rời sân từ hiệp 2 trận bán kết nhường chỗ cho Dodi. Đến hiệp phụ, Egy Maulana – cầu thủ được mệnh danh là “Messi Indonesia” – cũng không thể tiếp tục thi đấu do chấn thương.

Tại buổi họp báo sau trận, vị HLV trưởng Indonesia thừa nhận, cả Firza lẫn Egy đều kiệt quệ về mặt thể lực, khả năng thi đấu ở trận chung kết còn bỏ ngỏ.

Việc bộ đôi này không thể ra sân sẽ là tổn thất lớn của đoàn quân Garuda, đặc biệt là vị trí của tài năng trẻ Egy Maulana. Cầu thủ đang chơi bóng tại Ba Lan với lối đá thông minh và kỹ thuật giữ vai trò quan trọng trong đội hình U22 Indonesia. Trước U22 Myanmar, Egy Maulana đã ghi 1 bàn thắng và đồng thời là người kiến tạo cho Evan Dimas lập công.

Theo thông tin từ Antaranews, đội ngũ bác sỹ của Indonesia sẽ làm việc hết công suất để cố gắng hồi phục thể lực cho các cầu thủ sau khi họ vừa phải căng sức với mật độ thi đấu dày đặc.

SEA Games 30, U22 Indonesia và U22 Việt Nam là những đội bóng bị vắt sức nhiều nhất khi phải đá 6 trận chỉ trong vòng hai tuần.