U21 Việt Nam sẽ được tập trung sớm để bảo vệ tấm Huy chương Vàng SEA Games

 

Hướng đến mục tiêu bảo vệ tấm Huy chương Vàng SEA Games 31 ngay trên sân nhà, đội tuyển bóng đá U21 Việt Nam sẽ được thành lập và tập trung sớm ngay tháng 5 tới.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn mới đây đã trao đổi về vấn đề này và cho biết thế hệ kệ cận của Quang Hải, Đình Trọng, Tiến Linh không thực sự xuất sắc và do vậy, HLV Park Hang Seo cần có sự chuẩn bị dài hơi hơn.

Cụ thể, VFF cùng với ban huấn luyện cần phải theo dõi phong độ và rèn luyện cho các cầu thủ tư duy và kỹ thuật chơi bóng một cách thuần thục nhất, do nhìn chung chất lượng của lứa cầu thủ sinh năm 1999 – 2000 này không tốt bằng lứa của Quang Hải, Đình Trọng, Tiến Linh.

Vì vậy, VFF cùng chiến lược gia người Hàn và đội ngũ muốn giành nhiều thời gian quan sát, đánh giá để từ đó có thể xây dựng một đội hình đủ mạnh sẵn sàng cho SEA Games và vòng loại U.23 châu Á năm 2022 sẽ khởi tranh trong năm 2021.

Việc đội U21 tập trung sớm ngay từ cuối tháng 5 tới là chủ trương hợp lý, bởi trong năm nay, HLV Park sẽ không phải đảm nhận quá nhiều công việc như năm ngoái, khi mà chiến lược gia người Hàn Quốc chỉ dẫn dắt đội tuyển quốc gia tiếp tục thi đấu ở Vòng loại World Cup 2022 và sau đó sẽ là AFF Cup vào cuối năm.

Lứa cầu thủ sinh năm 1999-2000 này chỉ có một vài cái tên đã từng làm việc và am hiểu chiến thuật của HLV Park như Danh Trung, Hữu Thắng, Nhâm Mạnh Dũng, Y Eli Nie, Bùi Hoàng Việt Anh, Lê Xuân Tú, … Và đây cũng chính là lứa cầu thủ năm sau sẽ tham dự Vòng loại U23 Châu Á 2022.