Tự hào chặng đường phát triển thể thao Phú Thọ

Tự hào chặng đường phát triển thể thao Phú Thọ

Sau hơn 70 năm xây dựng và phát triển, ngành Thể dục thể thao Phú Thọ đã ghi nhận được nhiều thành tựu đáng kể, đóng góp vào thành tựu chung của phong trào thể dục thể thao cả nước.

Tự hào chặng đường phát triển thể thao Phú Thọ

Theo cập nhật của 18bet mobile, hiện tại, toàn tỉnh có 01 Trung tâm Huấn luyện TDTT tỉnh, 01 Trường Năng khiếu TDTT tỉnh, 01 Trung tâm quản lý khai thác khu liên hợp TDTT tỉnh; 31 sân vận động (01 Sân vận động và 01 bể bơi đạt tiêu chuẩn quốc gia); 483 sân Bóng đá; 17 bể bơi các loại, 1679 sân Bóng chuyền; 1670 sân Cầu lông; 17 sân Bóng rổ; 79 sân tennis; 1028 bàn Bóng bàn; 37 nhà luyện tập và thi đấu đa năng. Đặc biệt, ba công trình lớn và hiện đại nhất là Nhà luyện tập và thi đấu TDTT, sân vận động trung tâm, Bể bơi được đánh giá là điểm nhấn về thiết chế của ngành thể thao Phú Thọ.

Tại khu vực miền Bắc, Phú Thọ là địa phương đứng đầu nhờ hệ thống nhà thi đấu, sân vận động và bể bơi hiện đại, liên hoàn, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn để đăng cai tổ chức tốt các giải thi đấu cấp Quốc gia và khu vực.

Trong những năm qua, công tác phát triển lực lượng vận động viên và nâng cao thành tích thể thao cũng đã từng bước đạt được nhiều kết quả bền vững và phấn khởi. Theo thời gian, số lượng huy chương mà đoàn thể thao Phú Thọ mang về cũng tăng lên, đặc biệt ở các môn như đá cầu, thể dục dụng cụ, cầu lông,…

Bên cạnh đó, tỉnh cũng chỉ đạo các đơn vị tập trung tìm kiếm và đào tạo các tài năng trẻ được tuyển chọn từ các lớp năng khiếu nghiệp dư lên tập trung đào tạo tại trường năng khiếu TDTT. Đây chính là nguồn cung cấp VĐV có chất lượng cao chủ yếu cho Thể thao thành tích cao của tỉnh tập huấn và tham gia thi đấu các giải khu vực và toàn quốc.

Những năm tiếp theo, ngành Thể thao Phú Thọ sẽ tiếp tục định hướng phát triển các môn thể thao mũi nhọn, áp dụng khoa học kỹ thuật trong huấn luyện nhằm đảm bảo thành tích của các VĐV phát triển bền vững, hướng tới các giải đấu lớn trong nước cũng như quốc tế.http://svhttdl.phutho.gov.vn/images/Tin%20tuc/2017/9/2017-9-5-1.JPG