Trung Quốc tăng nhập khẩu thịt lợn Việt Nam, giá lợn hơi tăng mạnh

Giá lợn hơi hiện duy trì ở mức cao, tại khu vực miền Bắc có nơi lên tới 50.000 đồng/kg. Hiện Trung Quốc đang tăng nhập khẩu thịt lợn Việt Nam, do vậy dự báo giá lợn hơi có thể tăng phi mã, lên đến 60.000 đồng/kg trong năm nay.

Cụ thể, tại Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, … giá lợn hơi dao động từ 46.000 đến 48.000 đồng/kg. Còn tại Phú Thọ, Thái Nguyên, có nơi lên tới 50.000 đồng/kg.

Bộ Công Thương cho biết, giá lợn hơi tại các địa phương trên cả nước có xu hướng tăng mạnh trong tháng 8 so với cuối tháng 7 do nguồn cung hạn chế trong khi nhu cầu thị trường tăng.

Tại miền Bắc, do nguồn cung ngày càng khan hiếm, giá lợn hơi tiếp tục duy trì mức cao, nhiều địa phương xuất hiện mức giá trên 50.000 đồng/kg, đặc biệt là ở khu vực đồng bằng sông Hồng.

Đáng chú ý, do nhu cầu tái đàn của người dân, giá lợn giống trên thị trường các tỉnh khu vực miền Bắc cũng tăng đáng kể. Hiện nay, giá lợn con miền Bắc đang ở mức cao từ 1,2 đến 1,4 triệu đồng/con.

Trong khi đó, tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, giá lợn hơi cũng xu hướng tăng mạnh so với cuối tháng 7, dao động quanh mức từ 35.000 – 47.000 đồng/kg, thậm chí nhiều nơi đang được đẩy lên cao ngang bằng so với miền Bắc. Tuy nhiên, mặt bằng chung, vẫn thấp hơn khu vực phía Bắc.

Còn tại miền Nam, hiện giá lợn hơi dao động trong khoảng 36.000 – 42.000 đồng/kg.

Bộ Công Thương dự báo, trong thời gian tới, giá lợn sẽ tiếp tục tăng do Trung Quốc dừng nhập khẩu thịt lợn của Mỹ và có xu hướng chuyển sang nhập khẩu từ các nước khác, trong đó có Việt Nam.