Triệt phá đường dây đánh bạc 30.000 tỷ, gấp 3 lần so với đường dây ở Phú Thọ

Bộ Công an vừa triệt phá Một đường dây tổ chức đánh bạc có quy mô rất lớn lên đến hơn 30.000 tỷ đồng, tức lớn gấp 3 lần so với đường dây đánh bạc ở Phú Thọ.

Đường dây này hoạt động có tổ chức trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố thông qua trang web Fxx88.com, đặt hệ thống máy chủ và quản lý tại nước ngoài.Trang web Fxx88.com đã thu hút hàng trăm nghìn tài khoản người chơi với tổng tiền giao dịch ước tính hơn 30.000 tỷ đồng, qua 4.000 đại lý .

Người chơi cá độ sử dụng thanh toán qua ứng dụng chuyển tiền trực tuyến của các ngân hàng và các dịch vụ chuyển tiền nhanh khác.Điều đặc biệt là các đối tượng tổ chức đánh bạc đã thuê tài khoản ngân hàng của những công nhân, xe ôm… với giá vài triệu đồng/tháng/tài khoản, mục đích là để che giấu hành vi chuyển tiền đánh bạc. Sau khi thuê tài khoản ngân hàng, các đối tượng sử dụng mạng ở trong nước nhưng lại thực hiện giao dịch chuyển khoản ở nước ngoài.

Theo Bộ Công an, ngày 23/4, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, trên 30 tổ công tác với hàng trăm cảnh sát khám xét khẩn cấp, triệu tập nhiều người tại Hà Nội, TP.HCM, Khánh Hòa, Phú Yên, Đồng Nai, Long An, Bạc Liêu, Cà Mau do liên quan hành vi đánh bạc qua trang web trên.

Tại hiện trường,các đối tượng công nhận hành vi đánh mạng trên web Fxx88.com. công an thu được số lượng lớn tiền mặt và tài khoản ngân hàng có số dư tài khoản lớn; hàng trăm thiết bị điện tử, nhiều đồ vật tài liệu khác có liên quan đến hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc và các loại  xe hạng sang đã bị thu giữ.