Trạo tặng 450 phần quà đến với học sinh huyện Tân Sơn

Trạo tặng 450 phần quà đến với học sinh huyện Tân Sơn

Sau trận lũ quét lịch sử tháng 8 vừa qua, xã Kim Thượng, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ đã phải gánh chịu rất nhiều hậu quả, đặc biệt là hệ thống thiết bị dạy học của nhà trường bị hư hỏng và thiệt hại nặng nề.

Trạo tặng 450 phần quà đến với học sinh huyện Tân Sơn

Bước vào năm học mới 2018-2019, hưởng ứng cuộc vận động “Lá lành đùm lá rách”, ngày 13/9 vừa qua, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ phối hợp cùng Báo Phú Thọ thực hiện chương trình “Chào năm học mới với Mầm non Kim Thượng”.

Ngay từ khi phát động, chương trình đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ các tổ chức và cá nhân có lòng hảo tâm trên khắp địa bàn. Có rất nhiều món quà ý nghĩa được gửi đến với mong muốn góp chút công sức để giúp các em nhỏ có điều kiện được cắp sách đến trường. Tổng số tiền mà chương trình nhận được là 250 triệu đồng.

Nhờ đó, Ban tổ chức đã trao 450 suất quà trị giá 300.000đ/suất bao gồm 1 áo ấm, 10kg gạo, sữa, bánh kẹo; 3 bộ đồ thiết bị vận động liên quần cho 3 điểm trường lẻ, 18 bộ đồ dùng, đồ chơi học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 18 lớp học.

Hoạt động từ thiện trên có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với thầy và trò trường mầm non Kim Thượng, góp phần khắc phục thiệt hại do thiên tai, sẻ chia một phần khó khăn với các em nhỏ, nêu cao tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết của dân tộc Việt Nam. Đây là tiền đề để khơi dậy và tiếp thêm động lực, tạo niềm tin vững bước cho em trên hành trình tương lai.