Tour hát xoan cổ phục vụ Lễ hội Đền Hùng tại Phú Thọ

Tour hát xoan cổ phục vụ Lễ hội Đền Hùng tại Phú Thọ

Vào chiều ngày 4/4 vừa qua, tại Miếu Lãi Lèn thuộc xã Kim Đức (Tp. Việt Trì), Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Phú Thọ kết hợp cùng CLB Du lịch Thủ Đô xây dựng tour quảng bá hát xoan định kì. Theo đó, vào 14h – 15h hàng ngày tại đình Hùng Lô, từ 14-16h thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, tại đình Hùng Lô sẽ tổ chức biểu diễn hát xoan định kỳ.

Tour hát xoan cổ phục vụ Lễ hội Đền Hùng tại Phú Thọ

Kể từ khi được liệt vào danh sách di sản cần bảo vệ khẩn cấp, Hát Xoan Phú Thọ đã có nhiều hành động để cứu lấy nền di sản này. Sau sáu năm ấp ủ và xây dựng, đến nay, Hát xoan đã trở thành sản phẩm du lịch được phổ biến rộng rãi đến du khách trong và ngoài nước.

Một trong những điều kiện thuận lợi để lan toả hát xoan – Di sản văn hoá phi vật thể đại diện nhân loại chính là việc ký kết mở tour du lịch hàng ngày Hà Nội – Phú Thọ. Khách tham quan khi đến với đền Hùng, bảo tàng Hùng Vương, qua làng cổ Hùng Lô, miếu Lãi Lèn được tìm hiểu cảnh quan thiên nhiên cùng nền di tích văn hoá lịch sử.

Việc xây dựng tour du lịch này sẽ tăng cường quảng bá, kết nối tour – tuyến du lịch tham quan tỉnh Phú Thọ nói chung và thành phố Việt Trì nói riêng để gắn với những sản phẩm du lịch vô cùng độc đáo. Đó chính là các di sản văn hoá thế giới trên quê hương đất Tổ: tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ và Hát Xoan Phú Thọ. Nó sẽ góp phần lớn trong việc xây dựng thành phố Việt Trì trở thành thành phố Lễ hội về với cội nguồn của dân tộc Việt Nam.