Tổng thống Maduro được an ninh Nga bảo vệ?

Tổng thống Maduro được an ninh Nga bảo vệ?

Theo nguồn tin nội bộ cho biết, nhà thầu quân sự Nga đã đến Caracas để hỗ trợ Tổng thống Maduro trong giai đoạn cả nước Venezuela đang bị khủng hoảng.

Tổng thống Maduro được an ninh Nga bảo vệ?

Cụ thể, hai nhà thầu quân sự tư nhân người Nga đã đáp máy bay tới Venezuela trong vài ngày trước với mục đích tăng cường giám sát an ninh cho Tổng thống Nicolas Madura khi mà bối cảnh khủng hoảng chính trị tại quốc gia này đang tăng nhiệt bởi ảnh hưởng từ cuộc biểu tình ủng hộ tổng thống tự phong Juan Guaido. Nguồn tin không tiết lộ chi tiết về thời điểm hay vai trò của các nhà thầu quân sự này.

Được biết, nhóm nhân viên an ninh tư nhân đã đến Venezuela vào đầu tuần qua trên một chuyến bay thương mại khởi hành từ Cuba. Dự kiến đoàn người gồm khoảng 400 người, nhưng cũng có thể nhỏ hơn. Các tay súng này được cho là nhân viên tập đoàn an ninh tư nhân Wagner, công ty từng bị cáo buộc điều lực lượng lính đánh thuê đến hỗ trợ quân đội Nga tại chiến trường Syria và Ukraine.

Hiện Bộ Ngoại giao Nga và Bộ thông tin của Venezuela từ chối đưa ra các bình luận về thông tin trên, trong khi đó, Đại sứ Nga tại Venezuela Vladimir Zaemsky lại bác bỏ và cho rằng đây là thông tin giả mà dư luận không cần phải quan tâm.

Sau những ngày tháng huy hoàng, Venezuela đang chơi vào thời kỳ căng thẳng sôi sục sau khi thủ lĩnh đối lập Guaido tự nhận là “tổng thống lâm thời”, trực tiếp thách thức quyền lực của Madura và nhận được sự ủng hộ của Mỹ và nhiều nước Phương Tây. Mặc dù vậy, quân đội Venezuela vẫn thề một lòng trung thành cùng Madura và tuyên bố sẽ bất chấp tất cả để bảo vệ ông.