Tỉnh Phú Thọ tuyên dương các tập thể, cá nhân hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế

Tỉnh Phú Thọ

Tháng 7 vừa qua, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị Tuyên dương người nộp thuế thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2016, theo đó đã có tổng cộng 80 cá nhân, doanh nghiệp được tuyên dương đợt này, 7 doanh nghiệp được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính; 73 doanh nghiệp, cá nhân được nhân Giấy khen của Tổng cục Thuế và Cục Thuế tỉnh Phú Thọ.

Tỉnh Phú Thọ

Theo bản báo cáo của Cục Thuế tỉnh trình hội nghị, năm 2016, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong việc sản xuất và kinh doanh, nhưng bằng sự quyết tâm và sự tôn trọng đối với pháp luật nước nhà, các doanh nghiệp, doanh nhân và cá nhân kinh doanh trên địa bàn đã đóng góp 4.559 tỷ đồng và ngân sách nhà nước, bằng 123,2% dự toán pháp lệnh, 109,9% dự toán phấn đầu và tăng 23,3% so với năm 2015. Nhờ vào những kết quả đạt được ở trên, ngành Thuế Phú Thọ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách đề ra trong năm.

Đến tham dự Hội nghị và trao giấy khen cho 80 tập thể, cá nhân, ông Hoàng Dân Mạc – Bí thư Tỉnh ủy Tỉnh Phú Thọ đã đánh giá rất cao tinh thần làm việc chuyên nghiệp của cộng đồng doanh nghiệp tỉnh nhà cũng như khen ngợi thành tích mà Chi cục Thuế Phú Thọ đã mang lại.

Trong thời gian tới đây, ngành Thuế địa phương sẽ phải có các phương pháp để đổi mới tuyên truyền các chính sách về Luật với mục đích phổ rộng kiến thức cho các tổ chức cá nhân cập nhật và thực hiện. Với các doanh nghiệp và thành phần kinh tế, cần phải báo cáo kịp thời những khó khăn, vướng mắc để sớm nhận được hỗ trợ từ các cơ quan Thuế. Có sự hỗ trợ lẫn nhau như vậy thì tỉnh nhà sẽ càng giàu, mạnh, đóng góp xây dựng nền kinh tế chung của đất nước.