Tỉnh Phú Thọ chăm lo đời sống người lao động

Tỉnh Phú Thọ chăm lo đời sống người lao động

Trong thời gian vừa qua, Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ luôn tập trung đảm bảo công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên cũng như người lao động.

Tỉnh Phú Thọ chăm lo đời sống người lao động

Theo đó, LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với các cơ quan ban ngành để giám sát công tác quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể phụ vụ công nhân lao động. Kết thúc buổi giám sát, đoàn đánh giá cao đơn vị vì đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho tỉnh về việc ban hành các văn bản chỉ đạo nhằm mục đích hướng dẫn các đơn vị, doanh nghiệp triển khai thực hiện các vấn đề liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh, công tác quản lý chất lượng cũng như cấp giấy chứng nhận về an toàn thực phẩm theo đúng quy định hiện hành.

Song song với đó, LĐLĐ cũng tổ chức giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với NLĐ tại 5 DN và phối hợp với đoàn BHXH tỉnh thanh, kiểm tra 10 DN trên địa phương về việc thực hiện chính sách BHXH cho người lao động.

LĐLĐ cũng đã có chủ trương đối với cấp dưới để hướng dẫn công đoàn cơ sở khối trường học luôn phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp để tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức qua đó nâng cao chất lượng cán bộ trên địa bàn tỉnh.

Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên liên tục được tổ chức và thực hiện thông qua các chuyến thăm hỏi các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đột xuất, cán bộ hưu trí, duyệt hỗ trợ kinh phí cho cán bộ có hoàn cảnh khó khăn để xây dựng nhà “Mái ấm CĐ” với số tiền hỗ trợ 975 triệu đồng.