Thể thao Việt Nam sẵn sàng chinh phục Olympic 2020

 

Năm mới đến với các vận động viên đỉnh cao là giai đoạn chuẩn bị quyết liệt cho các mục tiêu mới, chinh phục thành tích mới. Năm 2020 hứa hẹn là một năm bận rộn vì các mục tiêu lớn của thể thao Việt Nam, đặc biệt là Thế vận hội Olympic tại Nhật Bản.

Ở năm bản lề 2019, thể thao Việt Nam nhận được rất nhiều tin vui khi các VĐV đỉnh cao vượt chuẩn, giành quyền tham dự Olympic Tokyo 2020.

Mở hàng cho làng thể thao Việt Nam giành vé tới Tokyo là kình ngư trẻ Nguyễn Huy Hoàng ở nội dung bơi 800m tự do. Với thành tích 7 phút 52 giây 74 ở tại Giải vô địch bơi lội thế giới 2019 ở nội dung 800m tự do, kình ngư 19 tuổi này đã trở thành VĐV đầu tiên của thể thao Việt Nam đạt chuẩn A, giành suất chính thức góp mặt tại sân chơi thể thao lớn nhất thế giới.

Tại SEA Games 30 trên đất Philippines, Huy Hoàng tiếp tục phong độ ấn tượng của mình trên “đường đua xanh” khi giành HCV đầu tiên cho đội tuyển bơi Việt Nam. Được đầu tư chất lượng ở 3 nội dung sở trường là 200m, 400m và 1.500m tự do, kình ngư quê Quảng Bình phá 2 kỷ lục SEA Games và giành cả 2 HCV, 1 HCB ở các nội dung này. Với thành tích ấn tượng của mình, Huy Hoàng là VĐV đầu tiên Việt Nam có 2 chuẩn chính thức dự Olympic 2020.

Lê Thanh Tùng cũng đoạt suất tham dự Olympic Tokyo 2020 thứ 2 cho Việt Nam ở giải Thể dục dụng cụ (TDDC) vô địch thế giới 2019 (Stuttgart, Đức). Tại nội dung nhảy chống, Thanh Tùng đã hoàn thành phần thi đơn môn với số điểm ấn tượng là 14.633, xếp thứ 5 vòng loại, giành quyền vào chung kết. Với thành tích này, Lê Thanh Tùng đã trở thành VĐV đầu tiên của TDDC nam Việt Nam giành suất thi đấu chung kết tại giải Vô địch thế giới TDDC.

Các cung thủ Việt Nam cũng đã có được 2 vé tham dự Olympic 2020 từ Giải vô địch bắn cung châu Á năm 2019, đồng thời là vòng loại Olympic 2020 khu vực châu Á (diễn ra tại Thái Lan) đều ở nội dung cung một dây, thuộc về hai cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt (Hà Nội) và Nguyễn Hoàng Phi Vũ (Hải Dương). Đây cũng là lần đầu tiên bắn cung Việt Nam giành vé tham dự bộ môn thể thao lâu đời của Olympic.