Siêu Cúp Quốc gia chính thức hoãn vì virus corona

 

Sáng nay 2/2, Ban tổ chức trận Siêu cúp quốc gia năm 2019 đã quyết định hoãn trận đấu giữa CLB Hà Nội và CLB Thành phố Hồ Chí Minh trên sân Thống Nhất vào ngày 7/2 tới do những lo ngại từ những ảnh hưởng và sự lây lan nhanh chóng của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Theo kế hoạch, trận tranh Siêu cúp quốc gia năm 2019 do Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và báo Tiền Phong đồng tổ chức giữa đội vô địch V-League và Cúp quốc gia 2019 Hà Nội cùng đội á quân V-League 2019 Thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra vào 19h ngày 7/2 tới trên sân Thống Nhất.

Tuy nhiên, thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra và căn cứ vào tình hình thực tế cũng như diễn biến của công tác phòng, chống dịch, ban tổ chức trận đấu đã quyết định hoãn trận đấu này.

Thời gian tổ chức trận đấu này sẽ diễn ra theo một trong hai phương án: vào ngày 21/2 hoặc ngày 1/3.

Việc thay đổi thời gian diễn ra trận đấu bất khả kháng này khiến ban tổ chức trận đấu cũng như hai CLB Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng không nhỏ trong khâu bán vé và chuyên môn. May mắn là hiện nay, CLB Hà Nội chưa di chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh để chuẩn bị cho trận đấu.

Đội đạt giải Siêu cúp quốc gia năm 2019 sẽ được nhận cúp, huy chương cùng 300 triệu đồng tiền thưởng, trong khi đội giành ngôi á quân sẽ được nhận 200 triệu đồng.