Sắp xét xử vụ án đánh bạc trực tuyến nghìn tỷ tại Phú Thọ

Sắp xét xử vụ án đánh bạc trực tuyến nghìn tỷ tại Phú Thọ

Theo thông tin từ VKSND tỉnh Phú Thọ cho biết, dự kiến phiên toàn xét xử vụ án liên quan đến ông Phan Văn Vĩnh và gần 100 bị can khác trong đường dây đánh bạc trực tuyến khủng sẽ mở ra vào giữa tháng 11 tới đây và kéo dài trong khoảng 10 ngày.

Sắp xét xử vụ án đánh bạc trực tuyến nghìn tỷ tại Phú Thọ

Những ngày vừa qua, có nhiều tin tức cho rằng, cựu Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát Phan Văn Vĩnh – người có liên quan đến đường dây đánh bạc trực tuyến gần chục nghìn tỷ đang nằm viện để điều trị bệnh tim mạch. Tuy nhiên, theo xác nhận của lãnh đạo Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, ông Vĩnh không có vấn đề gì bất thường về sức khoẻ ngoài tiền sử mắc bệnh huyết áp cao, tim mạch, vảy nến. Khi có dấu hiệu, lực lượng chức năng đã đưa ông đi thăm khám để có phác đồ điều trị chứ không phải nhập viện điều trị dài ngày.

Ông Vĩnh bị công an tỉnh Phú Thọ bắt và tước quân tịch và đầu tháng 4 vừa qua về tội danh Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Theo cáo trạng, mặc dù ông Vĩnh biết công ty CNC (do Nguyễn Văn Dương làm giám đốc) tổ chức đánh bạc trá hình bằng game bài nhưng không có hình thức ngăn chặn, xử lý mà còn ký văn bản tiếp tay cho sai phạm trên.

Việc “làm ngơ” để cho CNC vận hành game đánh bạc trá hình đã được Dương biếu chiếc đồng hồ Rolex trị giá 1,1 tỷ USD. Song VKS cho rằng việc này thiếu cơ sở xác minh do mức lương của ông chỉ ở mức 20 triệu đồng/tháng.

Hành vi của ông Vĩnh đã gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng và ảnh hưởng đến uy tín ngành, cần phải được xử lý nghiêm minh để làm bài học răn đe những người khác.

Useful links

Baophutho