Phú Thọ trao bằng khen gia đình và cá nhân hiến máu tiêu biểu năm 2018

Phú Thọ trao bằng khen gia đình và cá nhân hiến máu tiêu biểu năm 2018

Hoà cùng không khí tôn vinh nhân ngày Quốc tế Người hiến máu 14/6 đang diễn ra sôi nổi trên toàn quốc, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức chương trình tôn vinh các gia đình và cá nhân hiến máu tiêu biểu 2018. Đây là một trong những địa phương đã xây dựng thành công các mô hình vận động hiến máu tình nguyện trong cộng đồng và là một trong những tỉnh dẫn đầu về phong trào hiến máu tình nguyện các tỉnh miền núi phía Bắc.

Phú Thọ trao bằng khen gia đình và cá nhân hiến máu tiêu biểu năm 2018

Trong năm vừa qua, hàng chục ngàn đơn vị máu được tiếp nhận đã mang đến sự sống, niềm tin cho hàng chục nghìn bệnh nhân đang cần máu. Có nhiều cá nhân đã tình nguyện hiến máu 10 lần, 20 lần, trên 30 lần đặc biệt nhiều gia đình gồm cả cha mẹ, vợ chồng, anh em, con cháu cùng nhau hiến máu nhiều lần.

Với tinh thần hiến giọt máu đào – trao đời sự sống, trong 10 năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh đã từng bước phát triển bền vững. Từ năm 2008-2017, Phú Thọ đã tổ chức 383 buổi hiến máu tình nguyện, tính nhận gần 82 nghìn đơn vị máu, bình quân mỗi năm đạt trên 8.000 đơn vị máu.

Trong năm vừa qua, tỉnh có 54 cá nhân và gia đình tiêu biểu được tôn vinh và trở thành những người hùng trong lòng bệnh nhân. Cũng nhân dịp này, nhiều tỉnh thành khác như Hoà Bình, Hà Nam, Bắc Giang, Bắc Ninh cùng nhiều tỉnh thành trên cả nước sẽ tổ chức lễ tôn vinh các cá nhân xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh nhà. Trọng tâm của chuỗi hoạt động sẽ là Lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu trên toàn quốc diễn ra tại Nhà khách La Thành, Hà Nội.