Phú Thọ đẩy mạnh phát triển du lịch

Phú Thọ đẩy mạnh phát triển du lịch

Phú Thọ đẩy mạnh phát triển du lịch

Tại Phú Thọ có 1.372 di tích văn hoá, lịch sử và các địa điểm liên quan đến di tích, trong đó có một di tích được xếp hạng quốc gia đặc biệt, 72 di tích cấp quốc gia, 209 di tích cấp tỉnh và 260 lễ hội mang nét văn hoá đặc trưng vùng đất Tổ. Nơi đây còn sở hữu 3 di sản văn hoá thế giới là Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, Hát Xoan Phú Thọ, Hát Ca Trù của người Việt năm 2009.

Nắm bắt được những tiềm năng đó, những năm trở lại đây Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Phú Thọ đã liên tục khai thác các địa điểm đồng thời triển khai nhiều chương trình văn hoá phục vụ du khách tham quan. Mới đây nhất, đơn vị đã thực hiện chương trình “Hát xoan làng cổ” và thu hút được nhiều sự quan tâm của khách du lịch trong và ngoài nước. Đến đây, bên cạnh việc thưởng thức các tiết mục Xoan cổ, du khách còn có cơ hội tìm hiểu về các di tích lịch sử văn hoá từ thời đại Hùng Vương, được các nghệ nhân và đào kép Xoan hướng dẫn múa, hát biểu diễn cùng Phường Xoan.

Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ còn đẩy mạnh phát hiện và thiết kế thêm nhiều sản phẩm du lịch mới như Làng nón Gia Thanh huyện Phù Ninh; các đồi chè Địch Quả (huyện Thanh Sơn), Long Cốc, Mỹ Thuận (huyện Tân Sơn), đền Tam Giang…

Thời gian qua, tỉnh cũng đã mời gọi nhiều doanh nghiệp, hãng du lịch nổi tiếng ở các nước trong khu vực về khảo sát xây dựng các tour, tuyến du lịch ở Phú Thọ nhằm đẩy mạnh hơn nữa hình ảnh của Phú Thọ đến với bạn bè quốc tế.