Phủ sóng internet tại các cơ sở GD của Phú Thọ

Phủ sóng internet tại các cơ sở GD của Phú Thọ

Nằm trong chương trình phối hợp và hợp tác toàn diện giữa Sở GĐ&ĐT Phú Thọ, Viettel đã chính thức triển khai nâng cấp đảo bảo cung cấp hơn 1.430 đường truyền Internet cáp quang từ cơ sở mầm non đến đại học cho 832/866 các đơn vị GĐ, đạt tỷ lệ trên 96% các cơ sở, quản lý GD trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Tổng kinh phí thực hiện ban đầu trên 5,7 tỷ đồng.

Phủ sóng internet tại các cơ sở GD của Phú Thọ

Đơn vị cũng triển khai đường truyền cầu truyền hình họp trực tuyến với 14 điểm cầu từ Sở GD&ĐT về với 13 phòng GD của tỉnh. Mọi thông tin liên lạc đều được đảm bảo thông suốt và tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Song song với đó, Viettel Phú Thọ hợp tác triển khai phần mềm quản lý trường học SMAS nhằm phục vụ công tác quản lý trong nhà trường. Đã có 298 cơ sở GD với 102 nghìn phụ huynh sử dụng dịch vụ tin nhắn GD SMS Edu. Đến nay, nhiều cơ sở khác đã khai thác sử dụng tốt phần mềm SMAS trong quá trình giảng dạy và quản lý của nhà trường.

Viettel Phú Thọ cũng phối hợp với Sở GD&ĐT Phú Thọ triển khai hiệu quả cổng thông tin điện tử Portal tại 3 huyện, thành, thị cùng 6 phòng GĐ&ĐT khác; tiến hành lắp đặt camera tại một số lớp học, sân trường; triển khai dự án camera đối với các trường học, cơ sở GD để đảm bảo an toàn kết nối tổng thể kiểm tra giám sát theo phân cấp, từ đó nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý học đường.

Đặc biệt, năm học 2017-2018, Viettel Phú Thọ trao 720 suất học bổng có giá trị 720 triệu đồng cho các em học sinh nghèo học giỏi tại các xã nghèo trên địa bàn tỉnh Phú Thọ trong chương trình “Vì em hiếu học”. Bên cạnh đó đơn vị còn tài trợ để cải tạo, xây dựng trường học với tổng trị giá 6,5 tỷ đồng.

Useful links

Baophutho