Nữ vận động viên cầu lông giỏi nhất tỉnh Phú Thọ

Nữ vận động viên cầu lông giỏi nhất tỉnh Phú Thọ

Theo thông tin từ nhà cái Happy8, một trong những nữ VĐV cầu lông giỏi nhất tỉnh Phú Thọ hiện nay chính là Nguyễn Thuỳ Linh. Với lối đánh khôn ngoan và hiểm hóc, cô gái sinh năm 19 tuổi này hiện đang xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng danh sách VĐV cầu lông của Việt Nam.

Nữ vận động viên cầu lông giỏi nhất tỉnh Phú Thọ

Sau chiến thắng tại giải cầu lông quốc tế Nepal vào năm 2017, mục tiêu lớn nhất của cô gái trẻ này chính là chiếc HCV tại kỳ Thế vận hội Olympic 2020 tổ chức tại Tokyo Nhật Bản.

Thuỳ Linh sinh ra và lớn lên trong gia đình có 2 thế hệ gồm 7 thành viên tại tỉnh Phú Thọ. Ngay từ khi còn nhỏ, ông ngoại đã sớm nhận ra được tài năng đặc biệt của cháu gái trong môn cầu lông và dần định hướng cô đi theo con đường thi đấu chuyên nghiệp.

Linh bắt đầu lên Hà Nội học tập vào năm 10 tuổi chính vì vậy, cô trưởng thành và già dặn hơn so với lứa tuổi của mình.

Theo chia sẻ của nữ VĐV, để trở thành một tay vợt giỏi, ngoài nền tảng sức khoẻ, Linh luôn phải rèn luyện sự khéo léo, tự tin cùng khả năng tính toán chuẩn xác từng đường cầu của đối thuỷ. Song song với đó là chiến thuật hợp lý và đúng thời điểm để mang đến chiến thắng quyết định.

Để chinh phục được những mục tiêu lớn, Thuỳ Linh phải giành phần lớn thời gian để khổ luyện và cọ xát với thực tế, nâng cao kỹ thuật mỗi ngày. Do đó, cô không có thời gian để trải nghiệm những niềm vui giản dị đúng với tuổi 19 trẻ trung, năng động. Bù lại, sự đánh đổi của cô gái trẻ đã được bù đắp bởi những giải thưởng danh giá, những tấm HCV giá trị và một tương lai rộng mở phía trước.

Với những thành công đã đạt được, hiện Linh đang đạt mục tiêu là vượt mặt tay vợt Vũ Thị Trang để vươn lên vị trí tay vợt nữ số 1 trong làng cầu lông Việt và là nguồn cảm hứng cho tất cả các bạn trẻ vượt qua mọi khó khăn để chinh phục đỉnh cao.