Những lời khuyên cho người mới bắt đầu đầu tư chứng khoán

Khi bạn mua một cổ phiếu, nghĩa là bạn đang mua một phần của một công ty. Mẩu giấy đó đại diện cho một phần quyền sở hữu, giúp bạn xác nhận quyền sở hữu đối với tài sản và thu nhập của công ty đó. Trong lịch sử, người giàu giàu lên một phần nhờ họ được tiếp cận độc quyền với kiến ​​thức và lời khuyên đầu tư.  Dưới đây là 10 lời khuyên cho những người mới bắt đầu quan tâm đến việc tận dụng tối đa số tiền của bạn bằng cách đầu tư vào cổ phiếu.

  1. Đánh giá tình hình tài chính của bạn.

Trước khi đầu tư, hãy đảm bảo rằng bạn có sẵn tiền để thực hiện cam kết. Một nguyên tắc nhỏ là có ít hoặc không có nợ (đặc biệt là nợ thẻ tín dụng) cũng như chi phí sinh hoạt trị giá sáu tháng trong một tài khoản tiết kiệm khẩn cấp (nhiều hơn nếu bạn có gia đình). Nếu bạn có nền tảng tài chính vững chắc đó, bạn có thể bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu.

Những lời khuyên cho người mới bắt đầu đầu tư chứng khoán
  1. Suy nghĩ về rủi ro so với lợi nhuận.

Rất đơn giản nếu bạn muốn lợi nhuận cao hơn, bạn sẽ phải mua những cổ phiếu có nhiều rủi ro hơn. Nếu bạn không muốn mua cổ phiếu rủi ro, bạn sẽ phải giải quyết cho những cổ phiếu có lợi nhuận thấp hơn. Hầu hết các nhà đầu tư rơi vào tình trạng cực kỳ sợ rủi ro và sẵn sàng với rủi ro.

  1. Đa dạng hóa.

Các công ty đa dạng về quy mô, lĩnh vực, sự biến động và các loại mô hình tăng trưởng (ví dụ: tăng trưởng và giá trị). Các nhà đầu tư thông minh nhất không mua tất cả một loại cổ phiếu mà họ đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình bằng cách bỏ tiền vào không chỉ các cổ phiếu và quỹ tương hỗ khác nhau, mà còn cả các loại quỹ khác nhau với sự biến động khác nhau. Nếu bạn dồn hết tiền vào cổ phiếu công nghệ trong những năm 1990, bạn sẽ mất tất cả khi bong bóng dot-com vỡ năm 2000.