Nhìn lại chặng đường gần 20 năm xây dựng và phát triển ngành thể thao Phú Thọ

Nhìn lại chặng đường gần 20 năm xây dựng và phát triển ngành thể thao Phú Thọ

Nhìn lại chặng đường gần 20 năm xây dựng và phát triển ngành thể thao Phú Thọ

Kể từ kế hoạch số 2685/KH-UB ngày 27/12/2000 về việc tổ chức thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại”, gần 2 thập kỷ qua, trên khắp địa bàn tỉnh Phú Thọ, phong trào TDTT đã diễn ra sôi nổi và thu hút đông đảo người dân tham gia.

Theo đó, nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh, các cấp, các ngành, chất lượng PTTT quần chúng dần được nâng cao, ổn định đi vào nề nếp, đẩy mạnh công tác xã hội hoá TDTT, tạo điều kiện cho các tổ chức xã hội chủ động hoạt động.

Đối tượng được hướng đến đầu tiên là học sinh và lực lượng vũ trang. Bộ GD&ĐT cùng Tổng cục TDTT đã phối hợp giải quyết nhiều vấn đề về chương trình thể dục trong nhà trường các cấp, về tiêu chuẩn đánh giá thể lực học sinh và các vấn đề đảm bảo cho việc dạy và học thể dục trong nhà trường.

Đáng chú ý, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ còn có sự tham gia của nhiều cơ quan, đơn vị doanh nghiệp có phong trào luyện tập tiêu biểu thường xuyên là Khối cơ quan tỉnh, Công an tỉnh, Công ty Giấy Bãi Bằng, Công ty Supe hoá chất Lâm Thao….

Về công tác Đào tạo lực lượng VĐV năng khiếu và Thể thao thành tích cao đã có nhiều đổi mới, khởi sắc và phát triển vượt bậc. Nhờ đó mà kết quả thi đấu tại các giải quốc gia, quốc tế và vị thế thể thao tỉnh Phú Thọ ngày được nâng cao.

Đi cùng với những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới đây, ngành TDTT tỉnh Phú Thọ tiếp tục tập trung chỉ đạo công tác thể thao quần chúng phát triển rộng khắp trong các tầng lớp nhân dân; tiếp tục thu hút thêm nhiều nguồn đầu tư cho hoạt động thể thao đồng thời xây dựng phong trào thể thao gắn với cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể thao gương Bác Hồ vĩ đại”.