Long trọng lễ kỷ niệm 56 năm Ngày dân số Việt Nam tại Phú Thọ

Long trọng lễ kỷ niệm 56 năm Ngày dân số Việt Nam tại Phú Thọ

Ngày 25/12 vừa qua, Sở Y tế Phú Thọ đã tổ chức buổi gặp mặt và biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác dân số để hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về dân số và Ngày dân số Việt Nam.

Long trọng lễ kỷ niệm 56 năm Ngày dân số Việt Nam tại Phú Thọ

Trong 56 năm qua, công tác DS-KHHGĐ của tỉnh Phú Thọ đã gặt hái được rất nhiều thành tựu quan trọng; xuất phát từ địa phương có tỷ lệ sinh cao đứng đầu miền Bắc, cho đến nay, con số đó giảm còn 1,16%; cơ cấu dân số chuyển biến theo chiều hướng tích cực, mức sinh mặc dù vẫn đang còn khá cao nhưng đang dần ổn định; tuổi thọ bình quân của người dân đạt 73,1 tuổi; chỉ số phát triển con người đang dần được nâng cao.

Tại buổi hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, chia sẻ về những kinh nghiệm quý báu trong công tác DS-KHHGĐ, đồng thời nêu ra những khó khăn và thách thức trong công tác dân số hiện nay như: Lệch giới tính; tầm vóc, thể lực chậm cải thiện; mặc dù tuổi thọ trung bình tăng nhưng số năm sống khoẻ lại giảm sút….

Trước mắt, lãnh đạo ngành dân số và địa phương yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương cần tập trung triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25-10-2017 của Ban chấp hành TW Đảng, khoá XII về công tác dân số trong tình hình hiện nay, ưu tiên công tác DS-KHHGĐ là một bộ phận quan trọng trong kế hoạch phát triển KT-XH địa phương.

Cũng nhân dịp này, Tổng cục DS-KHHGĐ đã trao tặng Giấy khen cho 4 tập thể và 7 cá nhân, Sở Y tế tặng Giấy khen cho 31 tập thể và 53 cá nhân với những thành tích xuất sắc trong năm 2017.