Khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh Phú Thọ lần thứ XVIII

Khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh Phú Thọ lần thứ XVIII

Sáng ngày 22/3 vừa qua, tại Nhà luyện tập và thi đấu tỉnh Phú Thọ đã diễn ra lễ khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng (HKPĐ) tỉnh Phú Thọ lần thứ XVIII.

Khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh Phú Thọ lần thứ XVIII

Với tinh thần “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và thông điệp “Nhanh hơn – xa hơn – cao hơn”, HKPĐ tiếp tục nâng cao sức mạnh Việt Nam là sức trẻ Việt Nam nói chung và Phú Thọ nói riêng. Thông qua hội khoẻ, tỉnh sẽ chọn ra những VĐV xuất sắc nhất để bồi dưỡng cho Phú Thọ nói riêng và nước nhà nói chung.

Tham dự Hội khoẻ lần này có gần 3000 VĐV, lãnh đạo đoàn, HLV là cán bộ quản lý, các thầy, cô giáo của Ngành GD, Ngành thể dục thể thao của các phòng GD thuộc các huyện, thành, thị với 55 đoàn đến từ 13 phòng GĐ & ĐT cùng 42 trường phổ thông trên toàn địa bàn tỉnh. Các VĐV sẽ cùng tranh tài ở 7 môn và chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1, từ ngày 12-26/3, thi đấu 6 nội dung: Bóng đá, Bóng chuyền, Bóng bàn, Cầu lông, Điền kinh và Thể dục Aerobic. Giai đoạn 2, từ ngày 07-09/5/2018, thi đấu nội dung cuối cùng là Bơi.

Với đặc thù là một tỉnh miền núi, điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng với sự cố gắng, quyết tâm rèn luyện, các hoạt động giáo dục thể chất tại đây vẫn liên tục diễn ra sôi nổi mà mang lại nhiều hiệu quả, nâng cao sức khoẻ, rèn luyện đạo đức và lối sống nhằm phục vụ tốt hơn cho học tập.

Ngoài ra, qua các kỳ HKPĐ, các nhà tuyển trạch của Phú Thọ đã phát hiện ra nhiều hạt giống mới để bồi dưỡng, huấn luyện các em đi thi đấu, mang đến nhiều thành tích thể thao cho nước nhà.