Hoa khôi bóng chuyền Phú Thọ gặp chấn thương

Trong trận chung kết bóng chuyền VĐQG nữ năm 2018 giữa hai đội tuyển Thông tin LVPB và Bình Điền Long An, trong một pha nhảy lên chuyền bóng, tuyển thủ người Phú Thọ Linh Chi đã tiếp đất không an toàn dẫn tới chấn thương không mong muốn. Sau khi Linh Chi phải vào sân, Thông tin LVPB đã mất đi sự phục vụ của đội trưởng và người “làm bóng” xuất sắc dẫn đến trận thua trước CLB Long An của Thanh Thuý và Ngọc Hoa ở set đấu cuối đồng thời vuột mất chiếc cúp vàng.

Mặc dù phải về nhì nhưng đó là điều không quá đáng tiếc bởi đối thủ Long An rất mạnh. Việc khiến BHL CLB LVPB lo lắng chính là chấn thương của Linh Chi khi cô bị đứt dây chằng chéo trước.

Đối với các VĐV, đứt dây chằng là một chấn thương nặng mà bất cứ ai cũng rất sợ hãi. Cô gái quê gốc Phú Thọ này dự kiến sẽ phải trải qua một ca phẫu thuật để nối dây chằng và phải nghỉ thi đấu ít nhất một năm. Đây rõ ràng là một mất mát lớn đối với cá nhân Linh Chi và đội tuyển quốc gia nữ Việt Nam.

Kể từ mùa giải VTV Cup 2014, Linh Chi đã gia nhập và bắt nhịp chơi cùng những tuyển thủ xuất sắc của đội tuyển Việt Nam như Ngọc Hoa, Thanh Thuý, Kim Huệ, Đinh Thị Thuý…Vì vậy, việc thiếu vắng một người đội trưởng được đánh giá là có khả năng mớm bóng chuẩn xác và đa dạng sẽ ít nhiều gây ảnh hưởng tới sự tấn công của CLB Thông tin LVPB nói riêng và tuyển Việt Nam nói chung. 

Linh Chi sinh năm 1990 tại Phú Thọ, đã từng cùng Thông tin LVPB giành 5 lần vô địch quốc gia vào các năm 2010, 2012, 2013, 2014, 2015.