Hai ngôi sao sáng trong làng thể thao Phú Thọ

Trần Anh Quân - Đá cầu

Những năm trở lại đây, Phú Thọ thường nằm trong top địa phương có thành tích cao về hoạt động thể dục thể thao. Để đạt được điều đó, bên cạnh sự hỗ trợ kịp thời về vật chất và tinh thân của tỉnh còn là quá trình khổ luyện bất kể ngày đêm của các vận động viên.

  • Trần Anh Quân – Đá cầu

Trần Anh Quân - Đá cầu

Được đánh giá là trụ cột của đội tuyển đá cầu tỉnh hiện nay, Trần Anh Quân sinh năm 1997 tại huyện Phù Ninh. Quân bắt đầu luyện tập đá cầu từ năm 10 tuổi thông qua đợt tuyển sinh của Trường Năng khiếu thể dục thể thao tỉnh. Sau hơn 10 năm tập luyện và thi đấu, Quân đã lập được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ, đặc biệt là Nhà Vô địch tại Giải Vô địch thế giới môn đá cầu tổ chức tại Trung Quốc.

Điểm mạnh của chàng VĐV này là sự tự tin và những phương án tấn công đa dạng, tất cả đã giúp Quân trở thành ngôi sao sáng trong làng đá cầu Phú Thọ nói riêng và Việt Nam nói chung.

  • Vũ Xuân Nghị – Pencak Silat

Vũ Xuân Nghị - Pencak Silat

Chàng trai trẻ sinh ra và lớn lên tại huyện Tam Nông đã sớm dành tình yêu đặc biệt đối với môn võ Pencak Silat. Duyên số dẫn dắt Nghị đến với sự nghiệp võ thuật vào năm 2012. Kể từ đó, em đã phải tuân theo một chế độ tập luyện hết sức nghiêm ngặt. Mặc dù chỉ vừa bước qua tuổi 20 nhưng Nghị đã gặt hái được vô số thành công tại các giải đấu quốc gia. Điển hình như HCV tại Giải vô địch Pencak Silat trẻ toàn quốc năm 2016 và 2017. Theo đánh giá của HLV trực tiếp chỉ dạy, Nghị là một VĐV rất nỗ lực trong tập luyện, có ý chí sắt thép, đó là yếu tố quan trọng sẽ giúp em thành công hơn nữa trong tương lai.