Hai gương mặt vận động viên 9x của thể thao Phú Thọ

Hai gương mặt vận động viên 9x của thể thao Phú Thọ

Hai vận động viên dưới đây có tuổi đời còn rất trẻ, thế nhưng thành tích họ đạt được trong sự nghiệp thể thao của mình lại khiến mọi người phải ngưỡng mộ.

Hai gương mặt vận động viên 9x của thể thao Phú Thọ

  • Nguyễn Linh Chi – Bóng chuyền

Vào năm 2014, tại giải bóng chuyền VTV Cup, hình ảnh một cô gái xinh xắn với những màn đánh bóng mạnh mẽ đã gây ấn tượng mạnh với khán giả. Không ai khác đó chính là Nguyễn Linh Chi, cô gái vàng đến từ tỉnh Phú Thọ.

So với đồng nghiệp, Linh Chi đến với bóng chuyền khá muộn. Phải mất một thời gian dài ngồi ghế dự bị, đến năm 2014 cô mới được triệu tập lên đội tuyển. Từ một vận động viên vô danh, chính Linh Chi đã  tạo ra những đường chuyền tuyệt vời để giúp các tay đánh trong đội ghi nhiều điểm cho đội tuyển quốc gia, góp phần mang đến chức vô địch cho Việt Nam vào năm đó. Đến năm 2015, Linh Chi vinh dự trở thành hoa khôi của giải đấu do BTC bình chọn.

Theo Chi chia sẻ, cô vô cùng hâm mộ hai cây chuyền nổi tiếng của bóng chuyền Thái Lan Tomkom Nootsara và chịu nhiều ảnh hưởng bởi lối đá của vận động viên này.

  • Vận động viên e-sports Hồng Anh

Hồng Anh tên thật là Đinh Trung Hiếu, là một game thủ đình đám trong làng AOE Việt Nam. Anh đã giành được rất nhiều giải thưởng trong sự nghiệp của mình như AOE Bé Yêu, giải nhất AOE Quảng Ninh mở rộng, giải ba AOE Nam Định.

Cách đây 4 năm, Hồng Anh cũng là vận động viên xuất sắc nhất của tại giải Hanoi Open 4 khi có màn thể hiện không thể ấn tượng hơn. Mặc dù lừng lẫy khắp chốn game online nhưng ngoài đời, anh chàng 9x này vô cùng hiền lành và ít nói. Đây cũng là ưu điểm khiến nhiều bạn trẻ đam mê e-sports luôn dành nhiều sự ngưỡng mộ khi nói về Hồng Anh.