Đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp Phú Thọ

Đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp Phú Thọ

Đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp Phú Thọ

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Phú Thọ, hiện nay, Ban Quản lý các KCN tại đây đã và đang tập trung thực hiện nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư, chú trọng vào các dự án có quy mô lớn, công nghệ tiên tiến để góp phần tiết kiệm năng lượng, tài nguyên môi trường.

Cụ thể, từ nay đến năm 2020, bên cạnh việc tập trung ưu tiên thu hút đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng các KCN đến năm 2020 theo quy hoạch được phê duyệt và thực hiện kết nối hạ tầng kỹ thuật giữa các KCN với KĐT, dân cư có lợi thế kết nối với đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, đường Hồ Chí Minh và quốc lộ qua địa bàn tỉnh. Thời gian qua, Ban Quản lý tập trung thực hiện nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư, đặc biệt là các dự án có quy mô lớn, công nghệ tiên tiến, tiết kiệm năng lượng, tài nguyên, có giá trị tăng cao, có khả năng thu nộp ngân sách và thân thiện với môi trường…vào các khu – cụm CN trên địa bàn tỉnh.

Từ đầu năm 2018 đến nay, có 6 dự án đầu tư nước ngoài và 4 dự án đầu tư trong nước được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký đạt hơn 2.256 tỷ đồng và trên 55,5 triệu USD. Song song với đó, Ban cũng tiến hành điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 38 lượt dự án, đạt 826,7 tỷ đồng và gần 75 triệu USD.

Ngoài ra, Ban Quản lý các KCN tỉnh cũng chủ động thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao dựa trên các lĩnh vực: Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng các KCN, cải cách thủ tục hành chính; xúc tiến đầu tư…Chủ động rà soát, đơn giản hoá các thủ tục hành chính, công bố, công khai các thủ tục hành chính…Nhờ đó, quy trình làm việc ngắn gọn, hiệu quả hơn, kịp thời hỗ trợ cho các doanh nghiệp trên địa bàn, tạo sự ổn định và niềm tin cho các nhà đầu tư.