Đẩy mạnh hợp tác giữa Hà Nội và Phú Thọ

hợp tác giữa Hà Nội và Phú Thọ

Ngày 19/9 vừa qua, nằm trong chương trình hợp tác giữa Hà Nội và Phú Thọ, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ để nhằm mục đích kiểm điểm kết quả hợp tác, bàn phương hướng và kế hoạch đẩy mạnh hợp tác toàn diện giữa hai địa phương.

hợp tác giữa Hà Nội và Phú Thọ

Theo bản báo cáo, trong vòng 5 năm từ 2011-2016, Hà Nội và Phú Thọ đã cùng tập trung tăng cường hợp tác phát triển trên 6 lĩnh vực, trọng tâm là việc phối hợp để cùng xây dựng một số công trình giao thông quan trọng. Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, các doanh nghiệp của Hà Nội đang đầu tư 58 dự án sản xuất và kinh doanh với tổng số vốn đầu tư 12.500 tỷ đồng. Rất nhiều dự án được đầu tư bởi các nhà đầu tư Hà Nội như khu đô thị Đồng Mạ, Trằm Đá, Vincom Việt Trì…một số các khu nghỉ dưỡng chất lượng cao tại huyện Thanh Thủy; xây dựng hạ tầng khu công nghiệp Phú Hà cùng rất nhiều dự án sản xuất công nghiệp và nông nghiệp quy mô lớn.

Song song với đó, thành phố Hà Nội cũng đã hỗ trợ tỉnh Phú Thọ để đầu tư xây dựng rất nhiều công trình văn hóa – lịch sử có ý nghĩa với tổng kinh phí hỗ trợ lên tới 23 tỷ đồng. Đáng kể đến là di tích lịch sử Đền Hạ – thuộc khu du tích lịch sử Đền Hùng.

Qua buổi gặp mặt, lãnh đạo hai địa phương đã đồng tâm nhất trí quan điểm cùng khuyến khích và tạo điều kiện để các ban xây dựng Đảng, MTTQ, các tổ chức chính trị – xã hội và các Sở, Ban, ngành nên tăng cường gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm, kết nối để triển khai hợp tác theo các lĩnh vực công tác.