Đầu tư thông minh vào ngân sách nhỏ

Ngân sách lớn không phải là một điều kiện tiên quyết để trở thành một nhà đầu tư thành công. Một quan niệm phổ biến về đầu tư là cần có một tài khoản ngân hàng lớn để bắt đầu. Trong thực tế, quá trình xây dựng một danh mục đầu tư vững chắc có thể bắt đầu với một vài nghìn hoặc thậm chí vài trăm đô la.

Cho dù bạn có dự định đầu tư ít hay nhiều, vào các cược an toàn hoặc có rủi ro cao, các bước này sẽ giúp đưa kế hoạch của bạn đi đúng hướng.

Tự động tiết kiệm

Để dành một khoản tiền tiết kiệm nhất định mỗi tháng siêng năng, bạn sẽ gặt hái được phần thưởng trong thời gian dài. Nếu bạn thiếu ý chí hoặc tổ chức để làm điều đó một mình, trợ giúp công nghệ có sẵn thông qua các ứng dụng điện thoại thông minh và máy tính sẽ giúp bạn.

Các ứng dụng giúp tiết kiệm phổ biến là những ứng dụng chỉ đơn giản là làm tròn các giao dịch mua hàng của bạn và các giao dịch khác với đồng đô la gần nhất và để dành các khoản tiết kiệm trên mạng. Acorns, Qapital và Chime tất cả các giao dịch làm tròn từ thẻ tín dụng và / hoặc thẻ ghi nợ của bạn và trả lại tiền cho bạn trong các phương tiện tiết kiệm.

Lời khuyên cho đầu tư thông minh
Lời khuyên cho đầu tư thông minh

Xử lý các khoản nợ của bạn

Trước khi bạn bắt đầu tiết kiệm, hãy phân tích những chi phí để mang các khoản nợ bạn đã có và xem xét bạn có thể thanh toán những khoản đó nhanh như thế nào.

Nếu bạn có rất nhiều khoản nợ lãi suất cao, sẽ có ý nghĩa hơn khi trả hết ít nhất một phần trước khi bạn đầu tư. Mặc dù bạn có thể dự đoán lợi nhuận chính xác cho hầu hết các khoản đầu tư của mình, nhưng bạn có thể chắc chắn rằng việc rút nợ với lãi suất 20% sớm một năm cũng tốt như kiếm được 20% tiền lãi của bạn.

Xem xét nghỉ hưu của bạn

Mục tiêu chính của tiết kiệm và đầu tư, ngay cả khi còn nhỏ, nên giúp đảm bảo rằng bạn có đủ tiền sau khi bạn ngừng làm việc. Một ưu tiên trong kế hoạch của bạn là tận dụng tối đa các lợi ích của chính phủ và chủ lao động.