Đã có 14 người nghi mắc virus corona được cách ly tại Hà Nội

Trong những ngày Tết nguyên đán vừa qua, người dân khắp thế giới cùng lo lắng và cập nhật liên tục về virus Corona. Đây là loại virus nguy hiểm, xuất phát từ Thành phố Vũ Hán – Trung Quốc, với tốc độ lây lan chóng mặt, chưa có vacxin phòng chống dịch.

Tính đến hôm nay, ngày 30/1, đã ghi nhận tới 7819 trường hợp mắc virus này và có đến 170 người đã tử vong. Trung bình mỗi ngày trôi qua có hơn 1000 trường hợp bị nhiễm và lây lan đến 18 quốc gia và vùng lãnh thổ. Vừa qua, tổ chức Y tế Thế giới WHO đã đưa ra cấp độ cảnh báo dịch ở mức rất cao tại Trung Quốc và mức cao đối với khu vực và toàn cầu.

Riêng tại Việt Nam, tính đến ngày 30/1, ghi nhận 02 trường hợp nhiễm virus nCoV là 02 cha con người Trung Quốc đã nhập cảnh vào Việt Nam. Hiện tại, hai bệnh nhân này đã hết sốt, người con đã khỏi bệnh, xét nghiệm âm tính với virus và người cha cũng đã diễn biến sức khỏe khả quan hơn. Riêng trên địa bàn Hà Nội vẫn chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh nào tuy nhiên, có 14 trường hợp được cách ly do nghi ngờ nhiễm virus bởi xuất hiện các triệu chứng như sốt, ho và đều có tiền sử đã đi từ vùng dịch về. Theo thông tin từ sở Y tế Hà Nội thì tất cả các trường hợp này đều không có trường hợp nặng, 03 trường hợp đã hết triệu chứng bệnh, một trường hợp xét nghiệm âm tính và những trường hợp còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm.

Hà Nội cũng đã ngay lâp tức xử lý, vệ sinh tại nhà của các bệnh nhân và các khu vực liên quan đến 14 trường hợp nghi nhiễm virus này, đồng thời lập danh sách để theo dõi sức khỏe cho khoảng 60 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân. 60 người này vẫn đang có tình trạng sức khỏe ổn định, chưa phát hiện dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh.