Công tác từ thiện nhân đạo, ý nghĩa của Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ

Công tác từ thiện nhân đạo, ý nghĩa của Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ

Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ là đơn vị tuyến Tỉnh đóng trên địa bàn Thị xã Phú Thọ tiếp nhận điều trị các loại bệnh tâm thần, động kinh, các bệnh lý ở cơ, xương, khớp, thần kinh, một số bệnh nội khoa thông thường. Bệnh viện có cơ sở hạ tầng rất khang trang, sạch đẹp, trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ cán bộ công nhân viên có trình độ.

Công tác từ thiện nhân đạo, ý nghĩa của Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ

Trong những năm vừa qua, bên cạnh việc điều trị cho hàng trăm người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, bệnh viện còn tiếp nhận hàng trăm triệu đồng do các nhà hảo tâm trên địa bàn Thị xã và cán bộ, công nhân viên chức đóng góp và dùng để tặng bữa sáng cho những người bệnh nghèo đang điều trị tại đây.

Hàng năm, bệnh viện liên tục tổ chức các đợt khám sức khoẻ, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Đây là hoạt động nhằm giúp đỡ người dân nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, các gia đình chính sách có cơ hội tiếp cận với nhiều dịch vụ y tế ngay tại cơ sở, kịp thời phát hiện bệnh để từ đó có phương án điều trị kịp thời và hiệu quả.

Ngoài việc khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí trong mỗi đợt khám bệnh tại cộng đồng, bệnh viện còn tổ chức tặng quà cho đối tượng người già trên 70 tuổi và trẻ em dưới 6 tuổi. Công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, vệ sinh cá nhân, môi trường….đều được triển khai liên tục.

Bằng nhiều hoạt động và việc làm cụ thể, bệnh viện Tâm thần Phú Thọ là đơn vị đi đầu trong phong trào từ thiện, gắn kết những tấm lòng nhân ái hướng về cộng đồng dựa trên tinh thần đoàn kết và trách nhiệm xã hội.