Cô giáo lên lớp nhưng không giảng bài tiếp tục bị đình chỉ vì ném vở học sinh

Cô Trần Thị Minh Châu, Trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh, người từng 3 tháng liền lên lớp không giảng bài, nay lại tiếp tục bị đình chỉ vì một số hành vi phản giáo dục.

Vừa qua, ngày 14/10, trao đổi với phóng viên báo chí, ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh, xác nhận nhà trường đã tiến hành đình chỉ giảng dạy đối với cô giáo Trần Thị Minh Châu.

Trước đó, cô Châu chính là người từng bị học sinh phản ảnh về việc 3 tháng liền lên lớp nhưng không giao tiếp với học sinh tại buổi đối thoại giữa lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo TP và học sinh hồi cuối tháng 3 năm 2018. Ngay sau đó, lãnh đạo ngành giáo dục TPHCM đã vào cuộc tìm hiểu và xác định cô Châu có sai phạm, bị kỷ luật cảnh cáo và chuyển xuống làm việc tại thư viện. Đến đầu năm 2019, cô Châu được cho phép quay trở lại giảng dạy.

Tuy nhiên, sau một thời gian trở lại dạy học, các học sinh thuộc 2 lớp do cô Trần Thị Minh Châu phụ trách giảng dạy tiếp tục phản ánh giáo viên này có một số hành vi phản sư phạm khác như: có thái độ cáu gắt, ném vở và bài kiểm tra của học sinh xuống đất khi học sinh không làm bài tập hoặc làm không đúng ý cô…

Ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, sau khi nhận được phản ánh của học sinh, Ban giám hiệu nhà trường đã làm việc với học sinh và giáo viên chủ nhiệm của lớp 10A9 để kiểm chứng thông tin. Hiện nay, trường đã đình chỉ công tác cô Trần Thị Minh Châu do tiếp tục có hành vi phản sư phạm.