Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ trao tặng bằng khen và tiền thưởng cho Hà Đức Chinh

 

Chiều 13/12 vừa qua, tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng đã gặp mặt cầu thủ Hà Đức Chinh để chúc mừng và trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh nhằm ghi nhận những đóng góp của cầu thủ này đã cùng đội tuyển U22 Việt Nam lần đầu tiên giành HCV SEA Games.

SEA Games 30 là mốc son chói lọi thể hiện bước tiến mạnh mẽ, vượt bậc của thể thao Việt Nam. Đặc biệt, tấm HCV môn bóng đá nam đầu tiên trong lịch sử đã tạo nên bầu không khí hân hoan trong nhân dân cả nước.

Đóng góp vào thành công đó, Hà Đức Chinh – tiền đạo người Phú Thọ – đã thể hiện những tiến bộ vượt bậc khi ghi được 8 bàn thắng và trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong kỳ SEA Games năm nay.

Hà Đức Chinh cùng với nữ cầu thủ Nguyễn Thị Phương là 2 người con Phú Thọ đã giành được HCV SEA Games 30 sau nhiều năm chờ đợi và là những vận động viên được Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ quyết định tặng Bằng khen và tiền thưởng 26,8 triệu đồng cho mỗi vận động viên, trích từ nguồn ngân sách Đào tạo, huấn luyện thể dục thể thao của tỉnh trong năm 2019.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Hồ Đại Dũng chúc mừng và biểu dương những đóng góp của cầu thủ Hà Đức Chinh cho bóng đá nước nhà trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn, trong thời gian tới, Hà Đức Chinh sẽ tiếp tục nỗ lực tập luyện để góp sức mang về nhiều thành công hơn nữa cho đất nước, trước mắt là ở giải U23 châu Á diễn ra tại Thái Lan vào tháng 01/2020 và trong tương lai sẽ có thêm nhiều hoạt động để lan tỏa phong trào bóng đá trên quê hương.