Cầu nối đưa chính sách BHXH, BHYT đến người dân và doanh nghiệp

“Báo chí đã trở thành “kênh” thông tin quan trọng giúp truyền tải đến công chúng những thay đổi trong chính sách, giúp người dân hiểu và có sự đồng thuận trong tổ chức thực hiện. Đồng thời, còn giúp các cơ quan chức năng có thêm thông tin để xử lý, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật BHXH, BHYT

“Báo chí đã trở thành “kênh” thông tin quan trọng giúp truyền tải đến công chúng những thay đổi trong chính sách, giúp người chơi cá độ hiểu và có sự đồng thuận trong tổ chức thực hiện.

Thời gian qua, công tác thu của Ngành luôn trong lộ trình, đúng kế hoạch Chính phủ giao. Đặc biệt, chỉ trong 5 tháng đầu năm công tác thu, phát triển đối tượng BHXH tự nguyện có khởi sắc với việc tăng mới hơn 75 nghìn người tham gia BHXH tự nguyện. Có được kết quả này, theo ông Ánh, ngoài sự nỗ lực của cán bộ công chức viên chức, người lao động của BHXH Việt Nam còn có sự đóng góp không nhỏ của các nhà báo, phóng viên, biên tập viên chuyên trách trong lĩnh vực BHXH, BHYT.
Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh mong muốn các cơ quan báo chí, truyền thông tiếp tục ủng hộ và đồng hành cùng BHXH Việt Nam trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hiểu và tích cực tham gia vào chính sách BHXH, BHYT, hướng tới thực hiện mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân mà Đảng và Nhà nước đã đề ra.
Tại hội nghị, BHXH Việt Nam đã chia sẻ với các phóng viên, biên tập viên về Kế hoạch tổ chức các hoạt động truyền thông nhân Ngày BHYT Việt Nam Phát động cuộc vận động toàn dân,những người chơi cá độ đã từng tham gia BHYT, phấn đấu mục tiêu đạt trên 90% dân số tham gia BHYT vào năm 2020. BHXH Việt Nam cũng cho biết, theo lộ trình, từ ngày 1/1/2020, cơ quan BHXH sẽ thực hiện việc cấp thẻ BHYT điện tử cho người tham gia cá độ, cá cược online.