Cách thông minh để tăng số tiền kiếm được

Nếu bạn muốn có một cơ hội để trở nên giàu có, bạn cần phải làm nhiều hơn là kiếm tiền. Và cách tốt nhất để tăng tiền của bạn là học cách đầu tư.

Khi bạn trở thành một nhà đầu tư, bạn sẽ sử dụng tiền của mình để có được những thứ có tiềm năng mang lại lợi nhuận thông qua một hoặc nhiều điều sau đây:

  • Lãi suất và cổ tức từ các khoản tiết kiệm hoặc cổ phiếu và cổ phiếu trả cổ tức
  • Dòng tiền từ doanh nghiệp hoặc bất động sản
  • Đánh giá cao giá trị từ danh mục đầu tư chứng khoán, bất động sản hoặc các tài sản khác

Khi bạn học cách trở thành một nhà đầu tư, bạn sẽ bắt đầu dành nguồn lực hạn chế của mình cho những thứ có tiềm năng lợi nhuận lớn nhất. Đó có thể là trả nợ, đi học lại hoặc sửa ngôi nhà của gia đình. Tất nhiên, nó cũng có thể có nghĩa là mua cổ phiếu và trái phiếu, hoặc ít nhất là các quỹ tương hỗ hoặc quỹ giao dịch trao đổi.

Nhờ những tiến bộ trong công nghệ, bạn thậm chí có thể bắt đầu đầu tư chỉ với 5 đô la một tháng và một chiếc điện thoại thông minh.

Đầu tư cho phép bạn tăng đáng kể tiền của mình theo thời gian
Đầu tư cho phép bạn tăng đáng kể tiền của mình theo thời gian

Tại sao bạn nên đầu tư

Đầu tư cho phép bạn tăng đáng kể tiền của mình theo thời gian nhờ vào sức mạnh của lợi nhuận gộp. Nhờ sức mạnh của lãi kép, một đồng xu có thể tăng lên hàng triệu đô la nếu đủ thời gian. Bạn có thể không sống lâu như vậy, nhưng hãy xem xét các ví dụ sau.

Giả sử bạn bắt đầu đầu tư khi bạn 16 tuổi. Nghe có vẻ không thực tế khi bắt đầu đầu tư ở tầm tuổi trẻ đó, giả sử bạn có một khoản thừa kế nhỏ và bạn đã quyết định đầu tư vào đó. Nếu bạn đặt 5.000 đô la vào tài khoản với lãi suất 7% và đóng góp thêm 200 đô la mỗi tháng, sau 30 năm bạn sẽ có hơn 288.000 đô la một chút.

Khi nào bạn nên đầu tư?

Bây giờ bạn đã biết tại sao bạn nên đầu tư, vậy khi nào nên đầu tư? Câu trả lời là khá đơn giản: Thời điểm thích hợp là ngay bây giờ.

Đầu tư nghe có vẻ đáng sợ. Đúng, luôn có nguy cơ thua lỗ, nhưng thậm chí còn có tiềm năng lớn hơn để đạt được những lợi ích khổng lồ. Làm bất cứ điều gì lần đầu tiên có thể là đáng sợ, đặc biệt là khi nó liên quan đến số tiền mặt khó kiếm của bạn. Nhưng nếu bạn có tham vọng lớn, thì điều đó là tất yếu.