Cách đầu tư tiền mặt trong tình hình đại dịch coronavirus

Nếu bạn có sẵn một số tiền mặt thì bây giờ là cơ hội vàng để đưa nó vào hoạt động. Đại dịch coronavirus đã tàn phá thị trường chứng khoán. Nhưng nó cũng làm cho nhiều cổ phiếu có giá hấp dẫn hơn so với trước đây.

  1. Đầu tư vào bảo mật tài chính ngắn hạn

Cách quan trọng nhất để đầu tư tiền mặt của bạn là trước tiên phải đảm bảo an ninh tài chính ngắn hạn để có thể trang trải ít nhất ba tháng chi phí (sáu tháng sẽ tốt hơn). Với sự bùng phát của coronavirus hiện nay, một quỹ khẩn cấp sẽ trở nên vô cùng cần thiết. Vài công ty đã sa thải nhân viên của mình. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng công việc của bạn là an toàn, không có gì chắc chắn cả.

Nhưng đừng để tiền tiết kiệm khẩn cấp của bạn vào cổ phiếu. Có khả năng sẽ có nhiều biến động trên thị trường chứng khoán trong nhiều tuần và có thể là vài tháng tới. Những nơi tốt hơn để gửi tiền mặt cho các trường hợp khẩn cấp bao gồm chứng chỉ tiền gửi, tài khoản thị trường tiền tệ và tài khoản tiết kiệm với các ngân hàng có lãi suất tương đối cao.

Hãy bắt đầu đầu tư tiền mặt của bạn vào cổ phiếu tăng dần theo thời gian
Hãy bắt đầu đầu tư tiền mặt của bạn vào cổ phiếu tăng dần theo thời gian
  1. Đầu tư tăng dần theo thời gian

Khi bạn đã thiết lập một quỹ khẩn cấp, hãy bắt đầu đầu tư tiền mặt của bạn vào cổ phiếu tăng dần theo thời gian. Bạn có thể tự hỏi tại sao không đầu tư tất cả tiền mặt ngay bây giờ. Lý do là không có cách nào để biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo với thị trường chứng khoán. Hoàn toàn có thể, thị trường sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi trở nên tốt hơn.

Mặt khác, rất nhiều cổ phiếu thực sự hấp dẫn ở mức hiện tại. Đừng cố gắng để thời gian lãng phí. Thay vào đó, hãy mua cổ phiếu từng chút một trong một thời gian dài hơn.

  1. Đầu tư với tầm nhìn dài hạn

Hãy nhớ có tầm nhìn dài hạn khi bạn mua cổ phiếu. Chắc chắn, nhiều công ty sẽ trải qua những thách thức lớn trong vài tháng tới. Tuy nhiên, chúng ta sẽ vượt qua cuộc khủng hoảng coronavirus. Các doanh nghiệp mạnh nhất sẽ không chỉ tồn tại mà còn phát triển mạnh.

Thực tế mà nói, điều này có nghĩa là bạn không nên mua một loại cổ phiếu chỉ vì nó đang tăng ngay bây giờ. Các nhà đầu tư đã chồng chất vào một số cổ phiếu và việc kinh doanh của họ sẽ được hưởng một sự thúc đẩy ngay lập tức. Nhưng trừ khi các công ty này tiếp tục phát triển sau khi khủng hoảng kết thúc, tốt hơn hết là tránh xa.