Bệnh viện đa khoa Phú Thọ khám sàng lọc bệnh tim mạch cho hơn 3.00 người dân

Công tác từ thiện nhân đạo, ý nghĩa của Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ

Vào ngày 14,15/7 vừa qua, Bệnh viện đa khoa Phú Thọ đã phối hợp với Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức khám sàng lọc các bệnh lý tim mạch miễn phí cho người dân tỉnh Phú Thọ. Đây là chương trình từ thiện hỗ trợ cho người dân có cơ hội tiếp cận với các bác sỹ giỏi cùng các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay.

Bệnh viện đa khoa Phú Thọ khám sàng lọc bệnh tim mạch cho hơn 3.00 người dân
Bệnh viện đa khoa Phú Thọ khám sàng lọc bệnh tim mạch cho hơn 3.00 người dân

Đến thăm khám, người dân sẽ được khám lâm sàng và làm điện tâm đồ. Những trường hợp nghi ngờ về bệnh lý đều được siêu âm và hội chẩn cẩn thận để sớm phát hiện, từ đó bác sỹ sẽ tư vấn cho người dân có hướng điều trị kịp thời. Với ý nghĩa đó, chương trình đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm, đánh giá cao của cộng đồng xã hội cũng như sự tham gia, hỗ trợ từ nhiều cơ quan, đoàn thể có tấm lòng hảo tâm.

Sau 2 ngày làm việc, chương trình đã khám sàng lọc cho 3.336 người lớn, trong đó có 41 ca chỉ định phẫu thuật, 257 ca có bệnh lý về nội tim mạch và 36 ca được chỉ định nhập viện. Chương trình sẽ tiếp tục triển khai vào ngày 28 & 29/7 dành cho đối tượng là trẻ em dưới 16 tuổi.

Theo thống kê của Hội tim mạch Việt Nam, cứ 3 người trưởng thành thì sẽ có 1 người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Việc khám sàng lọc sẽ giúp sớm phát hiện ra nhiều yếu tố nguy cơ tiềm ẩn mà người bình thường khó có thể phát hiện. Từ đó, các bác sỹ và chuyên gia sẽ tư vấn để giúp mọi người biết cách phòng ngừa và điều trị kịp thời, tránh những hậu quả lâu dài về sau.