Bệnh viện dã chiến phòng dịch virus corona đầu tiên của TP.HCM hoạt động từ ngày 10/02

 

Ngày 08/02, tại Trường Quân sự TP.HCM (nằm trên địa bàn huyện Củ Chi), các lực lượng đã khẩn trương hoàn thành việc xây dựng bệnh viện dã chiến phòng dịch virus corona đầu tiên của TP.HCM khi các trang thiết bị, máy móc, giường y tế,… đã được đưa về để có thể hoạt động từ ngày 10/02.

Trong ngày 08/02, các dãy phòng đã được dọn dẹp sạch sẽ để lắp đặt các trang thiết bị máy móc, các bộ giường y tế, … nhằm phục vụ đưa vào hoạt động bệnh viện dã chiến đầu tiên với quy mô 300 giường của TP.HCM.

Các chiến sĩ quân đội đã được huy động để dọn dẹp vệ sinh bên trong khuôn viên trường, đồng thời hỗ trợ các đơn vị lắp đặt giường y tế. Công ty Điện lực Củ Chi cũng đã huy động hơn 50 cán bộ, công nhân lắp đặt các thiết bị điện để đảm bảo cung cấp điện an toàn và liên tục cho bệnh viện dã chiến này, đồng thời tái lập điện nhanh nhất khi xảy ra sự cố trên lưới điện. Ngoài ra, các các thiết bị, vật tư y tế cũng đã được vận chuyển đến Trường Quân sự TP.HCM.

Trực tiếp kiểm tra tiến độ hoàn tất xây dựng bệnh viện dã chiến này, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM PGS.TS Tăng Chí Thượng cho biết phía bệnh viện đã chuẩn bị sẵn sàng cơ sở hạ tầng, các trang thiết bị y tế, máy móc cho bệnh viện dã chiến này. Trong ngày 10/02 (thứ Hai), bệnh viện dã chiến này có thể đi vào hoạt động với quy mô ban đầu là 2 dãy nhà với quy mô 100 giường bệnh và trong vòng 1 tuần tới có thể hoạt động với quy mô 300 giường.

Đây là một trong số hai bệnh viện dã chiến của TP.HCM sẽ được đưa vào sử dụng trong trường hợp số ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra vượt quá khả năng điều trị tại các bệnh viện có phòng cách ly.