5 cổ phiếu công nghệ tốt nhất nên mua vào năm 2021 (phần 1)

Năm 2020 là một trong những năm tuyệt nhất đối với cổ phiếu công nghệ. Với tốc độ số hóa nhanh chóng như hiện nay, chắc chắn nhiều tên tuổi công nghệ sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành quả vào năm 2021.

Apple (AAPL)

Apple, công ty giao dịch công khai lớn nhất trên thế giới, có trị giá khoảng 2,2 nghìn tỷ USD. Không tính đến các doanh nghiệp nhà nước như Saudi Aramco, đây cũng là công ty có lợi nhuận cao nhất, đạt 57,41 tỷ USD lợi nhuận trong 12 tháng qua. Mặc dù AAPL đang dần đa dạng hóa khỏi sự phụ thuộc vào iPhone, nhãn hiệu điện thoại thông minh đình đám vẫn là nguồn doanh thu chính của Apple và các báo cáo gần đây từ Nikkei Asia cho biết Apple đang có kế hoạch tăng sản lượng iPhone lên gần 30% chỉ trong nửa đầu năm 2021.

Apple, công ty giao dịch chứng khoán công khai lớn nhất trên thế giới, có trị giá khoảng 2,2 nghìn tỷ USD
Apple, công ty giao dịch chứng khoán công khai lớn nhất trên thế giới, có trị giá khoảng 2,2 nghìn tỷ USD

Sonos (AM)

Tất nhiên công ty điện tử gia dụng này sẽ nằm trong danh sách các cổ phiếu công nghệ tốt nhất nên mua trong năm tới. Các mẫu loa kiểu dáng đẹp, dễ sử dụng của nó có thể được điều khiển bằng giọng nói với kết nối không dây, cùng ứng dụng Sonos tương thích với các dịch vụ phát trực tuyến nhạc lớn như Spotify và Apple Music. Sonos chỉ có mức định giá khoảng 2,7 tỷ đô la, vì vậy một số nhà đầu tư có thể do dự khi đặt cược vào cổ phiếu SONO do sự cạnh tranh trên thị trường nội địa, chẳng hạn như Apple, Google và Amazon.com. Nhưng Sonos đã cố gắng phát triển trong môi trường cạnh tranh kể từ khi nó được thành lập vào năm 2002 – và thậm chí có thể trở thành mục tiêu mua lại của những người chơi cổ phiếu lớn trong thời gian tới. Các nhà phân tích kỳ vọng doanh số bán hàng sẽ tăng khoảng 10% trong năm tài chính 2021.